Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

15 người đồng tính châu Á kể chuyện đời

9/5/2019 8:45:40 AM

"Trước kia, bố mẹ nói với tôi đồng tính là một căn bệnh. Mẹ và chị bắt đi bệnh viện để xét nghiệm hormone. Ngày nào còn sống, tôi sẽ tiếp tục chiến đấu...”,  tâm sự của 15 người đồng tính châu Á trong một video chung.

Clip được thực hiện nhân ngày Quốc tế chống kỳ thị đồng tính 17/5, bởi nhóm Youth Voice Count gồm những người đồng tính trẻ đến từ các quốc gia châu Á. Họ đã cùng nhau chung tay đứng lên vì lợi ích của cộng đồng giới tính mình.
Trong video dài hơn 8 phút mang tên "Loud and Proud", 15 người đồng tính Việt Nam, Philippine, Indonesia... đại diện cho cộng đồng giới tính thứ ba ở châu Á chia sẻ câu chuyện cuộc đời và nói lên nỗi lòng của mình. Mỗi con người sinh ra ở quốc gia khác nhau, tiếng nói và văn hóa cũng khác nhau, nhưng đều có chung khao khát muốn được sống là chính mình, được xã hội chấp nhận và một tình yêu đẹp, đời sống hạnh phúc.
dongtinh-jpg-1368753938-1368754059_500x0
Một người đồng tính trong clip chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình. Ảnh từ clip.
Người đồng tính và chuyển giới khác trên thế giới đang gánh chịu sự kỳ thị không chỉ từ xã hội mà còn chính bản thân mình. Họ sống trong sợ hãi, biết cách che giấu chính mình và thậm chí sợ luôn cả bản thân. Một số họ đang chịu ảnh hưởng từ căn bệnh HIV, kỳ thị và tự kỳ thị đã dẫn họ đến với căn bệnh này. Cho dù thế, họ vẫn đang cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
“Ngày nào còn sống, tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Bạn sẽ lựa chọn gì: Bi quan, chán nản hay tự tử? Hay chia sẻ nó, mạnh mẽ và học cách để tồn tại”, một thành viên chia sẻ.
Thi Trân