Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Đừng quá cầu toàn

10/26/2021 2:04:19 PM

Ngày mình cưới nhau, họ hàng, bạn bè hai bên ai cũng mừng cho anh vì cưới được một cô vợ đảm đang, khéo thu vén. Quả đúng như thế! Lấy nhau rồi nhìn cách em sắp xếp việc công ty, việc nhà cửa rồi cư xử nội ngoại hai bên mà anh ngầm tự hào.

 

Đừng quá cầu toàn

Thế nhưng, cái khéo léo ban đầu của em đã dần trở nên nghiêm khắc, quy củ khiến nhiều lúc anh thấy mệt mỏi và xa lạ chính trong ngôi nhà của mình. Em gọn gàng ngăn nắp, cái gì ở vị trí nào là khi dùng xong phải để ngay lại vị trí ấy. Nhà cửa trong ngoài không một vết bẩn. Em bảo nhà sạch sẽ khi đi làm về nhìn cũng mát. Bản thân anh ban đầu thấy như vậy.
 
Nhưng dù gì anh cũng là đàn ông, nhiều lúc muốn xuề xòa mọi thứ cho xong. Như hôm hai đứa mới từ quê lên, anh mệt mỏi vì lái xe đường dài, về đến phòng là chỉ muốn lăn ra giường nằm nghỉ cho giãn gân, giãn cốt. Vừa đặt lưng xuống, em đã dựng ngay anh dậy, mắng anh quần áo đi đường bẩn chưa thay mà đã nằm ra giường, hại em phải giặt lại hết chiếu gối, chăn màn à. Rồi em lôi những rau, củ, quả, gạo… mang ở quê xuống vừa xếp, vừa mắng anh xa xả.

 

Hay lần em gái anh qua chơi, vì phòng chật nên mình dọn mâm xuống sàn nhà để ăn. Lúc ăn thì sao tránh được rơi vãi không đáng có. Ấy thế mà em cứ nhặt nhạnh để gọn vào mâm trong lúc cả nhà vẫn đang ăn. Em gái anh thấy ngại, chỉ ăn một bát rồi xin phép. Anh cứ làm việc gì giúp em là em đẩy ra vì bảo anh làm không ưng ý. Sau đó, em lại mắng anh không biết chia sẻ công việc trong nhà.

 

Anh biết em thu vén, chăm lo cho gia đình vì em yêu anh và yêu gia đình chúng ta. Nhưng, anh muốn vợ của anh đừng gồng mình căng thẳng trong ngôi nhà của chính mình nữa. Em hãy thả lỏng một chút, để được thoải mái. Nếu mệt thì cứ nghỉ, để anh được đi chợ, nấu cơm cho em. Có thể anh không nấu ngon bằng em, nhưng đó là cách anh thể hiện tình yêu với vợ con. Những lần nhậu nhẹt với bạn bè tại nhà, em cứ để bát đũa đó để cùng vui chơi với mọi người. Hứa với em, sáng hôm sau anh sẽ cùng em dọn dẹp chiến trường. 

 

Theo Hoàng Thanh Bình

PNO