Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Phát hiện bạn gái là les, có nên cưới?

9/5/2019 3:30:40 AM

Vài tháng trước, tôi linh cảm người yêu tôi có chuyện gì đó rất lạ. Rồi tôi phát hiện những tin nhắn sướt mướt yêu đương của cô ấy với một cô gái khác.

Tôi 32 tuổi. Tôi quen một cô gái là bạn của bạn tôi trong đám cưới. Tôi ấn tượng với cô ấy ngay lần đầu gặp và đã theo đuổi gần một năm thì nàng nhận lời yêu. Nhưng rồi tôi phát hiện nàng là lesbian. Tôi thấy trời đất như sụp đổ.

Tôi đã nói chuyện với nàng. Không quanh co, nàng thừa nhận ngay, và kể với tôi, rất thành thật, về chuyện tình cảm của nàng và một người con gái khác. Hai người biết sẽ chẳng có kết cục gì, nhưng không thể dứt bỏ nhau. Cô ấy xin tôi hãy cho thời gian để kết thúc mọi việc. Vì quá yêu, quá thương, tôi đã chấp nhận.

Nhưng đến nay, khi hai đứa đã lên kế hoạch đám cưới, tôi biết người yêu vẫn hẹn hò với cô gái kia. Có lần, chính mắt tôi chứng kiến họ nắm tay, hôn nhau rồi ôm nhau khóc nức nở. Tôi không biết nên làm thế nào nữa. Mỗi lần tôi muốn chia tay cô ấy lại níu giữ. Nhưng cứ sống thế này làm sao tôi chịu được. (Huu Quang)

les-jpg_1368671399[1030060264]_136867142
Ảnh minh họa: Weheartit.com.

Trả lời

Chào bạn!

Xin chia sẻ với bạn với những gì bạn đang trải qua. Việc bạn phát hiện cô ấy là người đồng tính và đang yêu một người con gái khác đã khiến bạn bị sốc. Có thể nhiều người cũng có tâm trạng giống bạn, bên cạnh cảm giác đau khổ vì bị phản bội thì chúng ta lại thêm một tâm trạng nữa đó là quá bất ngờ khi người yêu cô ấy lại là con gái.

Tình yêu là một cảm xúc tự nhiên của con người, không ai có thể cưỡng ép hay chối bỏ. Việc cô ấy có tình cảm với một người cùng giới cũng là tình cảm tự nhiên từ phía cô ấy chứ không phải là sự tha hóa lệch lạc hay bệnh hoạn như  rất nhiều người vẫn nghĩ. Bạn vẫn còn yêu cô ấy và muốn cho cô ấy một cơ hội để quay về, nhưng bạn có biết tại sao cô ấy vừa muốn tiến tới với bạn và muốn hẹn hò với cô gái kia không?

Tôi nghĩ, có lẽ cô ấy không phải là một người tham lam khi cố tình lựa chọn cả hai, mà chính là do sức ép và sự kỳ thị của xã hội với tình yêu của người đồng tính. Cô ấy có tình cảm với người con gái kia, đó là điều cần thừa nhận, nhưng có thể hai người không thể vượt qua được dư luận, cũng không dám đối mặt với bố mẹ cho nên giải pháp là hy sinh những cảm xúc cá nhân và chấp nhận cưới bạn để giúp cô ấy sống như bao người khác mà không phải chịu sự ì xèo từ xã hội.

Bạn thân mến! Bạn là một chàng trai có tình yêu cao thượng, bạn chấp nhận cho cô ấy thêm cơ hội kể cả khi biết rằng tình yêu của cô ấy dành cho mình không trọn vẹn. Tuy nhiên, cần phải nói rõ rằng nếu cô ấy là người đồng tính thì việc cô ấy cưới bạn cũng không thể làm cho cô ấy yêu bạn được. Trong trường hợp các bạn cưới nhau thì bạn chỉ có thể sở hữu được thể xác chứ không thể có được tình yêu và tâm hồn cô ấy.

Trong lá thư này bạn cũng không nói rõ trong tình yêu cô ấy ứng xử với bạn như thế nào. Nhưng nếu cả hai bạn vẫn còn đang có vướng mắc thì hãy khoan nghĩ đến đám cưới mà hãy giải quyết mọi việc cho rõ ràng và thẳng thắn. Nếu bạn muốn có đám cưới với cô ấy, tôi nghĩ điều này có thể xảy ra nhưng liệu có hạnh phúc hay không khi mà cô ấy còn đang sống dằn vặt với bản thân và còn nghĩ về bạn gái của mình?

Chúng ta chỉ có thể tự quyết định được những gì thuộc về bản thân mà thôi, còn những gì thuộc về người khác thì họ phải tự quyết. Cô ấy có quyền lựa chọn tình yêu mà cô ấy mong muốn, thế thì bạn cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình như thế nào.

Yêu và được yêu là quyền chính đáng của bất kỳ ai trên thế giới này nên bạn hãy cân nhắc để kết hôn. Cả cô ấy và bạn đều xứng đáng có được hạnh phúc nhưng không phải gắn bó với nhau bằng một cuộc hôn nhân không có tình yêu.

Trong hoàn cảnh này bạn hãy tìm hiểu thêm những kiến thức về đồng tính, tìm hiểu thêm cả tâm lý và những khó khăn thực sự của cô ấy để có hướng giải quyết cho phù hợp. Bạn hãy trao đổi thẳng thắn với cô ấy về những suy nghĩ của mình và xem xét liệu bạn có thể giúp đỡ như thế nào để cô ấy cảm thấy thoải mái hơn.

Bạn cũng nên nói rõ về chuyện hôn nhân giữa bạn và cô ấy, đó không phải là tấm bình phong để giúp mình tốt hơn, lại càng không phải là cách giải quyết tốt nhất nếu cô ấy muốn sống thật với tình yêu và con người mình, thậm chí càng không phải là hạnh phúc thực sự của bạn.

Hy vọng rằng bạn sẽ đủ bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết mọi chuyện.

Thân mến!

Chuyên gia tư vấn Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm