Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Tình cảm nhạt dần sau 2 năm bạn gái đi du học

10/23/2021 4:08:00 AM

Mới đây, anh nói cảm giác đợi chờ thật nặng nề và cảm xúc dành cho em không còn như trước nữa. Anh thú nhận không còn nhớ em như trước, không muốn nói chuyện nhiều với em như hồi mới xa.

Em và Quang yêu nhau từ hồi đại học. Cả hai dự định học xong sẽ đi làm kiếm ít vốn để cưới nhau. Sau khi ra trường, em về một trường đại học công tác. Trong thời gian này, em nhận được học bổng du học tại Đức và hiện em đã học ở bên này được hơn 2 năm. Thời gian còn lại của chương trình học dự kiến còn khoảng 4 năm nữa.

Lúc đầu Quang không muốn em đi học vì sợ sẽ thay đổi. Nhưng khi em hứa hoàn thành xong chương trình học sẽ về và hai đứa sẽ tổ chức đám cưới. Thời gian mới xa nhau, ngày nào tụi em cũng gọi điện hay email thăm hỏi nên dù xa về khoảng cách địa lý nhưng em và anh vẫn thấy như thật gần. Tuy ở xa, nhưng em luôn là người vực dậy tinh thần cho Quang mỗi khi anh chán nản, mệt mỏi hay thất vọng.

de-giu-gin-tinh-cam-khi-yeu-xa-8775-1380
Ảnh minh họa: teen.

Bên xứ người, nhiều khi em cũng cô đơn và thiếu thốn tình cảm lắm. Cố gắng nhiều nhưng thú thực đôi khi em cũng nản chí, cũng gần ngã lòng khi có những du học sinh ngỏ ý yêu em. Mới đây, anh nói cảm giác đợi chờ thật nặng nề và cảm xúc dành cho em không còn như trước nữa. Anh thú nhận không còn nhớ em như trước, không muốn nói chuyện nhiều. Anh than thở mới có 2 năm mà đã như vậy, không biết 4 năm nữa mọi chuyện sẽ thế nào.

Nhiều hôm hẹn anh lên mạng nói chuyện mà chờ mãi cũng không thấy và gọi điện cũng không bắt máy. Anh nói nếu thời gian tới mọi chuyện vẫn như thế này thì anh sẽ dừng lại và không thể đợi chờ em được nữa. Em đau khổ lắm nhưng không thể làm gì bây giờ được. Em không thể ngưng lại việc học của mình và có muốn bay về cũng không có điều kiện. Có phải anh ấy không còn yêu em nữa và đã có người khác rồi nên mới như vậy hay không? (Thu Hà)

Trả lời:

Thu Hà thân mến,

“Xa mặt cách lòng” là điều mà em và bạn trai đang phải đối diện. Đó cũng là nguy cơ gây nên những chia rẽ trong tình yêu của hai người. Khó khăn là điều không thể kể hết khi yêu mà phải xa nhau như vậy nhưng chia tay là kết cục em không hề muốn vì đã tự động viên mình suốt mấy năm qua. Tuy nhiên với bạn trai, tiếp tục mối tình này dường như là điều không thể, nhất là phải chờ đợi tới 4 năm nữa.

Xa người yêu, em cũng thấu hiểu được sự cô đơn, trống vắng vì thiếu thốn tình cảm. Quả thật, không dễ để có thể duy trì được tình cảm khi mỗi người một nơi và phải xa nhau lâu như thế. Chẳng phải dù đã cố gắng nhưng Hà cũng từng nản chí và gần ngã lòng đấy thôi. Do vậy, có thể hiểu được lý do vì sao bạn trai em lại không còn nhớ em như trước, không còn muốn nói chuyện với em như xưa và đặc biệt là không còn cảm xúc với em nữa.

Trong khó khăn, Hà đã động viên và vực dậy tinh thần cho mình và người yêu nhưng xem ra, anh ấy đang gạt đi mọi nỗ lực và sự cố gắng của em. Trước đây khi bị gia đình cấm đoán, sức mạnh của tình yêu đã giúp hai em vượt qua tất cả để bảo vệ và giữ gìn tình yêu của mình nhưng đến thời điểm này, việc phải sống xa người yêu và đợi chờ tới 6 năm dường như là một thử thách quá sức với anh ấy.

Đây cũng có thể coi là một thử thách tiếp theo cho tình yêu của em. Sau chuyện này, nếu em và bạn trai vẫn dành niềm tin và tình yêu tuyệt đối cho nhau thì Hà có thể an tâm với việc học của mình nơi xứ người. Tuy nhiên, nếu anh ấy không vượt qua được chính mình và thực sự không còn đủ kiên nhẫn để duy trì tình cảm để chờ đợi Hà, em cũng nên chuẩn bị sẵn tâm thế để đón nhận.

Lúc này, em cũng không nên phải băn khoăn về việc anh ấy đã có người khác hay chưa vì nghĩ như vậy, người đau khổ không ai khác chính là em thôi. Việc em cần làm lúc này là đợi chờ câu trả lời của anh ấy để dù có dừng lại hay bước tiếp, em sẽ có những kế hoạch cho tương lai, sự nghiệp và chuyện tình cảm của mình nữa.

Trong hy vọng nối kết tình cảm, nếu anh ấy không chịu gặp và nói chuyện với em nữa, Hà có thể viết cho bạn trai một lá thư và thổ lộ tất cả tâm tư, tình cảm, suy nghĩ và mong muốn của mình để anh ấy hiểu. Đồng thời cho anh ấy thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định của mình. Nếu bạn trai thấy rằng đó là khó khăn và thử thách mình cần vượt qua để có được em thì cả hai nên bàn tới những cách thức nuôi dưỡng tình yêu để dù xa mặt nhưng sẽ không bị cách lòng. Còn nếu anh ấy từ chối bước chung với em thì dù không muốn, em vẫn phải chấp nhận.

Hà thân mến, khi yêu nhau thật lòng, người ta sẽ thấy sự xa cách và thời gian chẳng là gì cả. Tôi nhớ một câu nói về sự xa cách trong tình yêu là: “Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ nhưng thổi bùng ngọn lửa lớn”. Qua thử thách này, em sẽ biết được liệu sẽ có một "ngọn lửa lớn" được thổi bùng lên giữa hai người, hay gió sẽ dập tắt mọi sự.

Chúc em luôn an vui và hoàn thành tốt khóa học của mình.

Chuyên viên tư vấn Từ Tâm
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc