Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Bệnh nhi chết đột ngột, phóng viên bị cản trở tác nghiệp

5/12/2017 3:44:25 AM

(NLĐO) - Sáng 6-3, một bệnh nhi chết đột ngột không rõ nguyên nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, khi phóng viên Báo Người Lao Động đến tác nghiệp thì bị nhân viên bệnh viện này cản trở.

BS Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh nhi tử vong là em Nguyễn Thị Thúy Duy ( SN 2003, ngụ ấp Phước Quý, xã Nhị Quý, huyện Cai Lậy).

 

Bảo vệ bệnh viện cản trở phóng viên tác nghiệp
Bảo vệ bệnh viện cản trở phóng viên tác nghiệp

 

Em Duy nhập viện lúc 18 giờ 30 phút ngày 5-3 với triệu chứng sốt, ói và tiêu chảy 2 lần. Bác sĩ chẩn đoán em bị viên họng và rối loạn tiêu hóa. Sau đó chuyển đến khoa nhi điều trị. Đến 6 giờ 30 ngày 6-3, bác sĩ cho biết em hết các triệu chứng nói trên. Tuy nhiên, chỉ 10 phút sau Duy co giật và té ngã và tử vong ngay sau khi người nhà thông báo cho bác sĩ cấp cứu.

Khi phóng viên đến tác nghiệp thì bảo vệ và nhân viên hướng dẫn của bệnh viện đã cản trở không cho ghi hình. Bác sĩ Ngưu cho biết do gia đình đề nghị không mổ tử thi nên hội đồng chỉ chọc dò tủy sống. Phát hiện có máu nên nghĩ nguyên nhân tử vong là xuất huyết não do vỡ dị dạng mạch máu não. BS Ngưu cũng nhận khuyết điểm và xin lỗi phóng viên vì bị cản trở tác nghiệp.