Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Cậu bé "lùn đôi" sống sót kỳ diệu

2/16/2018 3:41:03 AM

(NLĐO) – Cặp vợ chồng người Anh “tí hon” đã sinh ra một bé trai khỏe mạnh như bao trẻ khác khiến các chuyên gia y học vô cùng ngạc nhiên bởi trước đó họ cho rằng cơ hội sống sót của đứa trẻ không cao.

Cô Laura Whitfied, 24 tuổi, và chồng Nathan Phillips, 34 tuổi, đều là những người lùn mắc phải căn bệnh hạn chế tăng trưởng. Chính vì vậy, theo các chuyên gia y tế, bé Nathan Phillips (cùng tên với cha), con trai của họ, cũng thừa hưởng từ cha mẹ căn bệnh này.

 

Cô Laura Whitfield cùng chồng Nathan Phillips và con trai. Ảnh: SWNS
Cô Laura Whitfield cùng chồng Nathan Phillips và con trai. Ảnh: SWNS

 

Trước đó, các bác sĩ đã khuyên cô Whitfied nên đi phá thai vì lo ngại đứa bé chỉ có thể sống được nửa giờ đồng hồ sau khi sinh nhưng người mẹ “tí hon” đã không đồng ý. Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó cũng phải ngạc nhiên khi bé Nathan được sinh ra hoàn toàn bình thường và hiện bé đã được 3 tháng tuổi.

Dù các bác sĩ vẫn chưa biết tình trạng sức khỏe của cậu bé sau này ra sao nhưng cũng không có lý do gì khiến họ không tin vào việc cậu bé sẽ có thể phát triển bình thường.

Cô Whitified, sống tại Sunderland, Anh cho biết bé Nathan ra đời một cách khỏe mạnh giúp cô thở phào nhẹ nhõm. Cô đã vô cùng kinh ngạc khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật thấy chồng đang ngồi cạnh giường cùng cậu con trai mới sinh.

Cô Whitfield cho biết: “Tôi đã siêu âm một lần/ tuần bởi các bác sĩ lo ngại sẽ có biến chứng. Điều tồi tệ đã không xảy ra cho đến tuần thai thứ 24 hay 25, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Họ cho biết rằng kích thước Nathan không bình thường. Họ nghĩ đứa bé được di truyền hai loại gen hiếm vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, chưa khi nào tôi nghĩ tới việc phá thai. Tôi có thể cảm nhận được đứa trẻ di chuyển bên trong cơ thể mình và tôi nghĩ mọi chuyện đều ổn. Các bác sĩ cho biết chúng tôi có khả năng rất cao sẽ phải điều trị đặc biệt sau sinh và tôi có thể sẽ không được nhìn thấy Nathan. Nhưng khi tôi tỉnh dậy, Nathan đã ở bên cạnh tôi. Tôi không thể tin được điều đó. Tôi chỉ biết khóc vì quá hạnh phúc”.

Được biết, Laura là người duy nhất bị lùn trong gia đình mình. Theo các bác sĩ, cô bị chứng loạn sản sụn khiến tay chân cũng như độ cong cột sống bị rút ngắn. Còn chồng cô gặp phải một dạng khác của bệnh còi cọc, có tên là pseudoachondroplasia khiến cho hông yếu và xương còi, không phát triển như bình thường.

Bà mẹ hạnh phúc cho biết dù hai vợ chồng vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra nhưng họ vẫn luôn hy vọng con trai sẽ có cuộc sống vui vẻ.