Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Chàng trai 25 tuổi mắc kẹt trong hình hài chú bé 12

6/26/2019 5:29:54 AM

Chàng thanh niên Ba Lan ghét soi gương vì sợ phải đối diện với hình hài cậu nhóc của mình.

Nadolski mắc một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp tên là Fabry. Anh sinh ra hoàn toàn bình thường, nhưng lên 7 tuổi thì bắt đầu bị nôn mửa mỗi lần ăn xong, sau đó là những cơn đau ở bụng, tay và chân. Cậu bé thường xuyên bị bạn bè trêu trọc mỗi lần đến trường. Suốt thời gian dài, tình trạng của Nadolski không tìm được nguyên nhân và bị nghi ngờ là vấn đề tâm thần hơn là thể chất.

"Bố mẹ tôi đau khổ, họ biết có điều gì đó không ổn nhưng lại tin lời các chuyên gia rằng tôi bị bệnh tâm thần và chỉ cần ăn nhiều hơn sẽ lớn", Nadolski nhớ lại.

Nadolski phải truyền nước thường xuyên vì hay bị nôn. Ảnh: The Sun.

Nadolski phải truyền nước thường xuyên vì hay bị nôn. Ảnh: The Sun.

Vì mang vẻ ngoài non trẻ, Nadolski bị mọi người xung quanh, kể cả gia đình mình, luôn đối xử như trẻ con. "Khi ở nhà, tôi suốt ngày chỉ ngồi trong phòng và chơi một mình. Tôi cảm thấy cô đơn, bị bỏ rơi", anh kể lại.

Theo The Sun, tình trạng này cũng ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày của anh khi không ai xung quanh thừa nhận tuổi thật của Nadolski. "Tôi gặp rất nhiều tình huống phiền lòng. Khi tôi trình giấy tờ tùy thân ở cơ quan hành chính hay lúc bị cảnh sát chặn xe, người ta luôn cho là tôi giả mạo", anh kể.

May mắn là dịp gần đây, Nadolski đã được một đơn vị sản xuất ra loại thuốc đắt tiền hỗ trợ điều trị rối loạn này cung cấp thuốc miễn phí. Anh cũng cần dùng thêm các biện pháp giảm đau và sử dụng một loại giày đặc biệt.

Marcin Godek, một chuyên gia chỉnh hình, xác nhận: "Mỗi bước đi trên đôi chân trần đều khiến cậu ấy vô cùng đau đớn. Chúng tôi đang cố gắng giúp cậu ấy giảm đau được nhiều nhất có thể".

Vương Linh