Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Ban nhạc The Cribs của Anh đến Việt Nam

8/2/2020 4:32:51 PM

Ban nhạc ba anh em từ xứ sở sương mù mang đến cho khán giả TP HCM dòng nhạc indie rock đậm dấu ấn. - VnExpress Giải Trí

Đây là lần đầu tiên The Cribs đến Sài Gòn. Ban tổ chức chương trình cho biết đã gửi lời mời đến ban nhạc từ lâu, nhưng do lịch diễn bận rộn, đến giờ các nghệ sĩ mới có thể thu xếp thời gian thực hiện đêm nhạc ở Việt Nam.

Đêm biểu diễn của ban nhạc Anh kéo dài khoảng hơn một giờ. Họ sẽ chơi những bản nhạc chọn lọc, mang đậm phong cách indie rock đã làm nên tên tuổi của nhóm.

Ba thanh viên của ban nhạc gồm ba anh em: Gary và Ryan Jarman (sinh đôi) và người em trai Ross Jarman. Nhóm thành lập từ cuối năm 2001.

The-Cribsto-9105-1383818606.jpg

Ba anh em trong ban nhạc Anh "The Cribs".

Khởi đầu chỉ như một ban nhạc địa phương, anh em nhà Jarman từng bước đạt được những thành công trong làng âm nhạc xứ sương mù. Họ có 2 album đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh, cũng như tham gia hàng trăm festival âm nhạc và có một album ghi âm với huyền thoại Johnny Marr (guitarist của ban nhạc The Smiths)... The Cribs đã nhận được giải thưởng Cống hiến xuất sắc cho Âm nhạc (Outstanding Contribution to Music) của tạp chí NME, và giải thưởng Tinh thần độc lập (Spirit of Independence Award) của tạp chí Q vào năm 2012.

Với 5 album được phát hành, The Cribs được xem là một trong những ban nhạc Anh hay nhất thế kỷ. Mỗi khi xuất hiện trên sân khấu họ luôn dồn hết nhiệt huyết vào từng ca khúc và tự chơi nhạc cụ với phong cách đầy thoải mái, nhiều cảm xúc. 

Đêm rock của The Cribs diễn ra vào tối 8/11 tại số 7 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM. Saigon Sound System, đơn vị mang ban nhạc về Việt Nam chia sẻ, đây là dịp để khán giả trong nước được thưởng thức trào lưu rock indie với màu sắc riêng, góp phần làm đa dạng hóa bức tranh âm nhạc Việt Nam thông qua sự giao lưu với các nghệ sĩ và ban nhạc ngoại. Dự kiến, thành viên các ban nhạc rock trong nước sẽ tham dự đêm này.

Chuyến đến Việt Nam của The Cribs được thực hiện ngay sau khi họ hoàn thành chuyến biểu diễn ở Tokyo, Nhật vào ngày 6/11. Sau đêm 8/11 ở TP HCM, nhóm bay sang Malaysia tiếp tục mang rock đến với khán giả đất nước này.

* Video biểu diễn của The Cribs

- The Cribs hát We share the same skies

- The Cribs hát Come on be a no one

- The Cribs hát Hey Scenesters

Thất Sơn

TIN CŨ HƠN