Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

'Cùng con đi qua tuổi teen' - sách tìm hiểu tâm lý trẻ vị thành niên

3/14/2019 3:03:57 PM

Ấn phẩm đề cập đến những thay đổi ở tuổi dậy thì và cách cha mẹ kết nối với con cái.

Sách dành cho những phụ huynh có con sắp và đang ở tuổi dậy thì - giai đoạn khiến nhiều cha mẹ bối rối, lo âu về con. Cùng con đi qua tuổi teen giải quyết vấn đề như: Tại sao con bỗng nhiên ngang như cua, mặc không giống ai, thích ở một mình hoặc tò mò về sex. Theo chuyên gia tâm lý học Vũ Thu Hà - tác giả sách, ngoài chuyện học hành, cha mẹ Việt ít quan tâm đến sự thay đổi thể chất lẫn tâm lý của con.

Sách do Nhã Nam phát hành tháng 6.

Sách do Nhã Nam phát hành tháng 6.

"Sau trải nghiệm với con mình, chúng tôi bắt đầu quan sát và nhận ra việc phản kháng khi bị so sánh 'con nhà người ta' là tâm lý rất phổ biến ở tuổi dậy thì. Ở lứa tuổi muốn khẳng định bản thân mà lại bị phủ nhận sẽ gây ra trạng thái tâm lý nặng nề. Các con cũng sẽ thấy không được yêu thương", nhóm tác giả viết.

Thông qua cuốn sách, nhà biên kịch Chu Hồng Vân - đồng tác giả - hy vọng có thể mang lại cho phụ huynh những hiểu biết nhất định về lứa tuổi 12 đến 15, để họ cảm thông, yêu thương, giúp đỡ các bạn tuổi teen.

Chu Hồng Vân tốt nghiệp ngành ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị từng giành giải "Biên kịch xuất sắc" cho phim Lựa chọn cuối cùng tại Cánh Diều Vàng 2017. Vũ Thu Hà tốt nghiệp ngành tâm lý lâm sàng, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện chị là chuyên gia trị liệu tâm lý cho những trẻ trầm cảm, gặp âu lo và rối nhiễu hành vi.

Trọng Trường

TIN CŨ HƠN