Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Hồng Thanh Quang xuất bản thơ từ Facebook

8/2/2020 2:23:18 PM

"Nỗi buồn tốc ký" là bộ thơ hai tập mới xuất bản của Hồng Thanh Quang. Nhân dịp này, anh tổ chức đêm trình diễn thơ nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. - VnExpress Giải Trí

Kể từ khi phát hành tập thơ 101 bài thơ tình năm 2009, Hồng Thanh Quang khá im ắng với thơ. Đầu năm nay, bạn yêu thơ lại thấy sự trở lại của thơ Hồng Thanh Quang trên Facebook.

body-1-5738-1383037931.jpg

Bộ thơ Nỗi buồn tốc ký hai tập mới xuất bản của Hồng Thanh Quang.

Hồng Thanh Quang là người có tài ứng biến. Trước tình huống nào anh cũng có thể nói thành thơ, đối đáp bằng ca dao, tục ngữ, thành ngữ. Do vậy, mọi cảm xúc của anh đi vào thơ một cách dễ dàng, ngay cả những vấn đề thời sự cũng được anh nêu quan điểm bằng thơ, rồi đăng tải trên trang cá nhân. Nói đúng hơn là Hồng Thanh Quang làm thơ trên Facebook, anh chia sẻ thơ trên từng status. Có ngày, anh viết năm, sáu bài thơ, mỗi bài nhận hàng trăm tới hàng nghìn lượt yêu thích và hàng chục bình luận.

Câu hỏi của một người bạn "Tại sao không ra sách?" đã gợi ý cho bộ thơ hai tập Nỗi buồn tốc ký ra đời. Nỗi buồn tốc ký 1 là 354 bài thơ được chọn ra từ 700 tác phẩm mà Hồng Thanh Quang sáng tác trong một năm trở lại đây.

body-3-8789-1383037931.jpg

Nhà thơ Hồng Thanh Quang.

Nếu như Nỗi buồn tốc ký 1 là chặng đường thơ của Hồng Thanh Quang từ không gian mạng, thì Nỗi buồn tốc ký 2 là 433 bài thơ được tuyển chọn trong gia tài thơ 30 năm của anh.

Để kỷ niệm sự ra đời của Nỗi buồn tốc ký, anh thực hiện một đêm trình diễn thơ, nhạc mang tên Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em diễn ra vào ngày 7/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được dàn dựng bởi nhạc sĩ Phú Quang - một người bạn, người phổ nhạc nhiều bài thơ hay của Hồng Thanh Quang. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham gia chương trình như NSND Lê Khanh, NSƯT Quang Lý, NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tấn Minh, Phương Anh, Tuấn Hiệp, Đàm Vĩnh Hưng...

Hiền Đỗ

TIN CŨ HƠN