Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Cụ ông mất ngủ vì vào được chung kết cuộc thi hát

2/6/2019 9:01:56 AM

Mấy đêm nay, ông Nguyễn Văn Tốt, thí sinh 74 tuổi của Tiếng hát mãi xanh lần thứ tư không tài nào chợp mắt vì quá hạnh phúc khi tiến sâu vào cuộc thi. - VnExpress Giải Trí

Trong số 9 thí sinh vào đến chung kết cuộc thi Tiếng hát mãi xanh năm nay, ông Nguyễn Văn Tốt cao tuổi nhất. Ông cũng là thí sinh nam duy nhất ở bảng A (từ 66 tuổi trở lên) của sân chơi âm nhạc này.

Thí sinh 74 tuổi, ông Nguyễn Văn Tốt.

Thí sinh 74 tuổi, ông Nguyễn Văn Tốt.

Ông Tốt sở hữu giọng hát truyền cảm, khá khỏe khoắn so với độ tuổi. Dù mới đi thi lần đầu tiên, ông vượt qua nhiều thí sinh để vào vòng tranh giải. Biết kết quả, mấy đêm này, ông háo hức không ngủ được. Người nhà kể, nhiều lúc đang đêm vì quá vui, ông đến gõ cửa phòng từng đứa con để trò chuyện về cuộc thi khiến các con phải bật cười vì niềm vui của bố. Ở các vòng thi trước, sau mỗi chặng thi, khi về đến nhà, cụ ông lại dán bảng số báo danh của mình lên cửa sổ để ngắm và làm kỷ niệm. Ông gọi đó là: "Kỷ niệm đầu đời" vì đã có được hạnh phúc "ngoài sức tưởng tượng" là vào chung kết Tiếng hát mãi xanh.

Ông Nguyễn Văn Tốt đang sống cùng vợ trong một trang trại thuộc vùng sâu huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Từ trước đến nay, dù mê hát, ông chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động âm nhạc nào. Thời trẻ, ông từng làm hướng dẫn viên du lịch, rồi lái xe và kinh doanh cho thuê xe, rồi kinh doanh đất đai... Khi về già, vợ chồng ông lui về vui thú điền viên ở vùng sâu. Mê hát, thỉnh thoảng ông chỉ hát nghêu ngao cho vui cửa vui nhà và cười rất nhiều khi được khen là giọng còn khỏe. Các con sắm cho ông bà dàn karaoke ca hát mỗi ngày. Ông hát cho bà nghe, rồi mấy người công nhân trong trang trại cũng nghe lỏm... Khi Tiếng hát mãi xanh năm nay khởi động, các con ông hết lòng khuyến khích bố đăng ký thi tài.

Cùng bảng Xanh sẫm với ông Tốt là hai nữ thí sinh: bà Nguyễn Thị Thanh Hà (69 tuổi, Nam Định) và bà Tạ Thị Trinh (68 tuổi, TP HCM).

Ở bảng B, bảng Xanh xanh (51 - 65 tuổi) gồm có: bà Nguyễn Kim Phụng (52 tuổi, TP HCM), Huyền Chí Bình (58 tuổi, TP HCM), Trần Văn Nghiêm (62 tuổi, Đà Nẵng). Bảng cuối cùng là bảng Xanh nhạt (35 - 50 tuổi) gồm có: chị Trần Lê Mai Trâm (46 tuổi, Bình Thuận), Đinh Phú Vinh (35 tuổi, TP HCM) và Trần Đăng Khoa (5 tuổi, TP HCM).

9 thí sinh vào chung kết Tiếng hát mãi xanh 2014.

9 thí sinh vào chung kết Tiếng hát mãi xanh 2014.

Trải qua 2 tháng tranh tài sôi nổi ở các vòng ngoài, 9 thí sinh bước vào vòng chung kết với nhiều thay đổi ở mùa giải năm nay trong kết cấu ở các đêm thi.

Đêm "Giới thiệu mình" được diễn ra vào ngay vòng chung kết một, nhằm tạo cơ hội cho thí sinh thể hiện phong cách âm nhạc thế mạnh của bản thân. Đêm "Tình ca" được chuyển xuống vòng chung kết 3. Cuối chung kết 3, ban tổ chức công bố kết quả của cả 3 bảng (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho mỗi bảng). Ngoài 3 thí sinh nhất mỗi bảng, một trong ba thí sinh nhì bảng có số bình chọn cao nhất cũng được chọn tranh giải nhất chung cuộc.

Trong đêm tranh giải, ngoài các phần thi quen thuộc, cả 4 thí sinh còn phải trình bày thêm một phần thi thể hiện bài hát cho thấy tinh thần tập thể.

Năm nay, ông Nguyễn Thế Anh (76 tuổi, nhà ở TP HCM) là người đoạt danh hiệu Thí sinh cao tuổi nhất bước vào vòng Bán kết Tiếng hát mãi xanh. Dù không vào tới được vòng trong, hình ảnh vợ chồng ông Thế Anh cùng câu chuyện tình đẹp kết nối qua ca hát khiến nhiều khán giả xúc động (xem video). Ông Thế Anh là một trong những thí sinh trung thành của chương trình âm nhạc này khi gắn bó với cuộc thi qua suốt 4 mùa giải.

Từ tháng 3, cuộc thi Tiếng hát mãi xanh lần thứ tư, do Đài Truyền hình TP HCM thực hiện thu hút 2.110 thí sinh đăng ký dự thi ở cả ba khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn. Tất cả các đêm thi vòng chung kết được truyền hình trực tiếp lúc 21h mỗi tối thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 2/5.

Thất Sơn

TIN CŨ HƠN