Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Hai đứa trẻ nhường nhau khi thi thố gây xúc động

2/6/2019 9:01:56 AM

Hai thí sinh nhí của chương trình "Amazing Chinese" để lại ấn tượng đẹp vì sự lễ phép, "có tình có nghĩa", dù là đối thủ của nhau. - VnExpress Giải Trí

Chương trình Amazing Chinese - (sân chơi gần giống chương trình tìm kiếm tài năng Got Talent) mùa đầu tiên của đài Trung ương Trung Quốc (CCTV) khép lại cách đây không lâu và để lại nhiều dư vị với khán giả. Trong số rất nhiều tiết mục dự thi của thí sinh, gây ấn tượng mạnh với người xem là thể hiện của hai em bé Trương Tuấn Hào (ba tuổi) và Khúc Tuyển Hy (năm tuổi).

hao-8284-1398331249.jpg

Khúc Tuyển Hy và Trương Tuấn Hào trong chương trình.

Ở phần đối đầu, Trương Tuấn Hào biểu diễn nhảy theo các giai điệu khác nhau trong khi Khúc Tuyển Hy diễn kịch. Cô bé một mình thể hiện điệu bộ của hai nhân vật là bố và con. Cả hai đều khiến khán giả thích thú bởi sự tự nhiên, ngây thơ, hài hước.

Sau màn biểu diễn, giám khảo dành thời gian cho Tuyển Hy và Tuấn Hào "thương lượng" để xem ai sẽ được đến Đại lễ đường Nhân dân biểu diễn. Ban đầu, Tuyển Hy nói: "Cháu chưa từng được đến Đại lễ đường Nhân dân". "Nhưng em Tuấn Hào cũng chưa được đi, làm sao đây?". Cô bé trả lời rằng: "Nếu em ấy buồn, cháu sẽ tặng cơ hội của mình cho em. Nếu em ấy không buồn, cháu sẽ đi Đại lễ đường Nhân dân". Trong khi đó, cậu bé Tuấn Hào dứt khoát, nếu chỉ một trong hai người được đi, em sẽ để chị Tuyển Hy đi chỉ đơn giản bởi em là "nam tử Hán".

hao2-9438-1398331250.jpg

Trương Tuấn Hào được khán giả yêu mến bởi vẻ ngộ nghĩnh, dễ thương.

Kết quả, với hai bình chọn của giám khảo Lý Liên Kiệt và Thái Minh, cậu bé Tuấn Hào được thi tiếp. Ban đầu, Tuấn Hào vui mừng cảm ơn giám khảo nhưng khi nhìn sang Tuyển Hy, cậu bé rớm nước mắt, tỏ ý muốn được cùng chị vào vòng trong chứ không phải chỉ có một mình. Nhưng may mắn đến với Tuyển Hy vì em được giám khảo "cứu" để được thi tiếp.

Rất nhiều khán giả xem chương trình bình luận rằng, cho dù kết quả phần thi hôm đó thế nào, bố mẹ của các em chắc hẳn rất tự hào vì con mình. Cũng có nhiều người nhận xét những bậc cha mẹ đó đã thành công khi dạy con về sự nhường nhịn, sẻ chia khi còn bé. Trong khi đó giám khảo Thái Minh gọi đó là những đứa trẻ có tình có nghĩa.

Cũng tại sân chơi Amazing Chinese, Trương Tuấn Hào từng khiến khán giả lặng người khi được hỏi tại sao thích nhảy múa. Em nói: "Vì cháu thích nhảy, lúc cháu nhảy, mẹ cười. Mẹ nói cười là hạnh phúc".

Hải Lan

TIN CŨ HƠN