Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Việt Hương, Hoài Linh bùi ngùi kể kỷ niệm đi hát

1/26/2023 9:01:56 AM

Vòng thi tìm người hát nhạc dân ca gợi lại trong hai danh hài những ngày vất vả đi tới vùng nghèo khó biểu diễn. - VnExpress Giải Trí

Tập 5 chương trình Người bí ẩn phát sóng vào 27/4 là những màn đối đầu giữa hai đội Việt Hương - Hoài Linh cùng Don Nguyễn - Kathy Uyên. Các đội chơi phải cùng nhau tìm ra 5 người bí ẩn gồm nhà sưu tầm tem, người có khả năng nhai nuốt bóng đèn, nghệ nhân làm bong bóng, vũ công hip-hop và một người chuyên hát dân ca.

2-DOI-CHOI-6-JPG-4673-1398390726.jpg

Don Nguyễn - Kathy Uyên đối đầu cùng đội nhà trong tập 5.

Ở tập này, Hoài Linh - Việt Hương mang tới khoảng lặng cho khán giả, khi họ chia sẻ về dòng nhạc dân ca cùng quãng thời gian lặn lội qua các vùng miền biểu diễn cho người dân. Những giây phút trầm lắng này xuất phát từ vòng thi tìm người hát dân ca, trong tình huống Hoài Linh hỏi một thành viên của nhóm bí ẩn rằng hay hát ở đâu và nhận lại câu trả lời là hát ở hội chợ. Nghe câu trả lời đó, danh hài bùi ngùi: "Tôi nghe và cảm thấy rất buồn. Tôi không biết các bạn nói dối tôi hay thật lòng nhưng khi nghe nhạc dân ca mình mà chỉ toàn đi hát ở hội chợ thì thật buồn. Bản thân tôi cũng từng đi hát hội chợ".

Hoài Linh chia sẻ thêm về trải nghiệm trong đời lao động nghệ thuật của mình: "Anh em tôi đi hát là vậy. Đi gần 10 cây số, nhìn thấy bên này là núi, bên kia là thung lũng. Đi mãi không thấy một bóng đèn nào. Rồi tới lúc nhìn thấy bóng đèn như hột vịt thì lòng vui mừng reo lên: 'A, có người rồi'. Từ sự cực khổ đó mình phải phấn đấu để phát triển hơn, để đúng tầm của dòng nhạc dân ca...".

u1-9061-1398390726.jpg

Việt Hương rớm nước mắt khi chia sẻ kỷ niệm đi hát.

Chia sẻ của danh hài cũng đánh thức trong lòng Việt Hương nhiều kỷ niệm. Cô rớm nước mắt kể lại: "Ngày xưa tôi đi hát ở Cà Mau, một cái đèn cũng không có. Tôi chèo xuồng chạy dài dọc hai bên sông. Sau đó xuất hiện một số người ở xa xa, rọi đèn pin vào mặt. Rồi tôi hát, hát mà không có micro. Bạn nói xúc động, tôi cũng thấy xúc động. Nghề của mình mà, rồi mình sẽ từ từ tiến lên".

Bên cạnh sự hài hước, vui nhộn, tiết tấu chương trình Người bí ẩn đôi lúc chùng xuống, khi nói lên trăn trở nghề nghiệp, nỗi cực nhọc trong nghề của những người tham gia. Trong một tập trước đây, Việt Hương từng khóc vì cảm động trước một diễn viên xiếc thường đi đến những vùng nghèo, biểu diễn phục vụ bà con.

Hải Lan

TIN CŨ HƠN