Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Thuốc trường sinh từ thế kỷ 19

3/8/2019 1:37:01 AM

Các nhà nghiên cứu mới đây phát hiện một chai nhỏ có dán nhãn "thuốc trường sinh bất lão" ở một công trường xây dựng tại New York, Mỹ, có niên đại từ thế kỷ 19. - VnExpress

dnews-files-2014-06-eixir-life-2096-5807

Chai nhỏ, được cho là chứa thuốc trường sinh (trái) và một loại rượu thuốc từ thế kỷ 19. Ảnh: Discovery News

Discovery News cho hay, khu vực phát hiện chứa hàng trăm chai rượu có từ những năm 1850. Tại đây, các nhà nghiên cứu tìm thấy một chai thủy tinh nhỏ màu xanh, chứa hỗn hợp rượu mạnh được cho là có thể giúp "trường sinh bất lão".

Theo một tài liệu từ thế kỷ 19, thành phần của loại thuốc này bao gồm lô hội, cây gentian, cây đại hoàng, nghệ tây Tây Ban Nha, nghệ trắng, một phần nước và ba phần rượu.

Nhiều thành phần trong số này vẫn được sử dụng trong y học dùng thảo dược truyền thống và các liệu pháp chữa trị theo phương pháp tự nhiên. Nhóm nghiên cứu cho rằng, chai thủy tinh được phát hiện có kích thước khá nhỏ, do đó liều lượng sử dụng có thể là một giọt một lần.

Trong nghiên cứu, họ đồng thời phát hiện một chai nhỏ khác, có chứa một loại rượu thuốc từ thế kỷ 19. Thành phần của nó bao gồm rễ cây gentian, vỏ cam, quế, hồi, hạt rau mùi, hạt thảo quả, vỏ Canh ki na, rượu ngũ cốc, nước và đường.

Nhóm chuyên gia cho biết họ đang lên kế hoạch nấu thử loại rượu thuốc này để nghiên cứu mùi vị và tác động của chúng.

Linh Anh

TIN CŨ HƠN