Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Thêm 27 hội viên của Việt Nam gia nhập CPA Australia

2/16/2019 1:32:53 AM

Nhiều lãnh đạo cao cấp của Việt Nam trở thành hội viên CPA Australia - Hiệp hội kế toán công chứng toàn cầu trong năm 2013.

CPA Australia sẽ tăng cường hơn nữa hình ảnh và quan hệ với đối tác tại Việt Nam qua chuyến công tác của ông Rob Thomason, Phó tổng giám đốc điều hành toàn cầu, diễn ra trong các ngày 9, 11/ 12.

Chuyến thăm lần này của ông Thomason ghi nhận cam kết và hợp tác lâu bền của CPA Australia với Việt Nam kể từ năm 2008 và được chính thức hóa qua thỏa thuận hợp tác ký giữa CPA Australia và Bộ Tài Chính vào năm ngoái.

1.jpg

Phó tổng Kiểm toán Nhà nước nhận chứng chỉ hội viên danh dự cao cấp FCPA (Aust.).

“Kinh tế Việt Nam đã đạt được những tăng trưởng đáng kể. Chúng tôi đồng hành cùng chính phủ, các trường đại học, cũng như các tổ chức kế toán, tài chính chuyên nghiệp tại đây trong việc đào tạo đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai của đất nước thông qua Chương trình CPA,” Ông Thomason nói.

Trong chuyến công tác này, ông Thomason sẽ trao chứng chỉ cho 27 hội viên mới của Hà Nội và TP HCM tại hai buổi lễ trao chứng chỉ hội viên diễn ra ở cả hai thành phố.

Số lượng hội viên CPA Australia tại Việt Nam hiện lên tới hơn 500 người với trên 600 học viên đang theo học bậc cơ sở. Đây sẽ là những người góp phần tạo nên mạng lưới hội viên mạnh mẽ cho Việt Nam, cũng như cho toàn bộ khu vực châu Á trong tương lai. CPA đón chào các tân hội viên và chân thành ghi nhận nỗ lực hoàn thành chương trình của họ. 

2.jpg

Tân hội viên CPA Australia 2013 tại Hà Nội.

Trong dịp này, Bộ trưởng tài chính, ông Đinh Tiến Dũng và cho Phó tổng kiểm toán Nhà nước, Giáo sư Đoàn Xuân Tiên cũng được trao danh hiệu hội viên danh dự cao cấp FCPA. Việc trao tặng danh hiệu này nhằm ghi nhận những cống hiến to lớn của Bộ trưởng và Phó tổng Kiểm toán Nhà nước đối với sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Trong cuộc họp cùng ngày tại Hà Nội với Bộ trưởng Tài chính, ông Thomason sẽ tái khẳng định cam kết bền vững của CPA Australia trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường năng lực chuyên môn cho các kế toán, kiểm toán viên trong nước.

Ông Thomason nói: “CPA Australia được công nhận trên toàn thế giới, đại diện cho các chuyên gia tài chính, kế toán và cố vấn doanh nghiệp với năng lực và nền tảng đào tạo tối ưu. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của Bộ trưởng và Phó tổng Kiểm toán đối với ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam. Trong dịp này, tôi cũng rất mong chờ được trao chứng nhận đối tác đạt chuẩn đào tạo và phát triển chuyên môn (REPs) cho ba đối tác mới”.

Tập đoàn Ngân hàng ANZ, Công ty BDO Việt Nam và Công ty Kiểm toán IGL sẽ trở thành những đối tác đạt chuẩn đào tạo và phát triển chuyên môn mới nhất của CPA. Các doanh nghiệp này đã trải qua những đợt đánh giá toàn diện, được phê duyệt về năng lực phát triển chuyên môn. Họ cũng là những đối tác đã thể hiện được cam kết liên tục và xác thực đối với hoạt động đào tạo và phát triển tốt nhất cho nhân viên.

3.jpg

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận Chứng chỉ Hội viên Danh dự Cao cấp FCPA (Aust.).

Cho đến nay, CPA Australia đã công nhận hơn 200 đối tác trên toàn thế giới là các đối tác đạt chuẩn đào tạo và phát triển chuyên môn, kể từ khi bắt đầu triển khai chương trình này vào đầu năm 2011. Chứng nhận REP sẽ giúp quảng bá hình ảnh các công ty hoặc tổ chức tham gia dưới tư cách là những nhà tuyển dụng, đem đến cho họ lợi thế khi tuyển dụng những nhân tài. Thông qua yêu cầu về cập nhật giờ phát triển chuyên môn (CPD), chứng nhận REP còn đảm bảo sự tiếp cận với mạng lưới kiến thức của CPA Australia được phát triển rộng khắp.

Ông Thomason cho biết thêm: "CPA Australia là đối tác của một số trường đại học hàng đầu trên thế giới trong việc cung cấp chương trình CPA. Tại Việt Nam, CPA Australia đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 10 trường đại học trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, thương mại và ngân hàng. Trong đợt công tác này, tôi rất mong đợi có thể mở rộng danh sách đối tác là các trường đại học thông qua việc ký các thỏa thuận hợp tác mới với Học viện ngân hàng và Đại học Sài Gòn”.

Cũng theo ông Thomason, với gần một phần tư trong tổng số 144.000 hội viên của CPA Australia trên toàn thế giới hiện đang sinh sống tại châu Á, CPA Australia sẽ tiếp tục phát triển tại khu vực này nhằm tăng cường hơn nữa những lien kết cần thiết, hoạt động vì lợi ích tốt nhất của ngành kế toán kiểm toán, cũng như của các nền kinh tế thuộc các nước sở tại.

Liên hệ: Bà Trần Thiên Hương - Trưởng Đại diện

Văn phòng Đại diện CPA Australia tại Hà Nội.
ĐT: 04 6263 4322/ 091 358 1829.
Email: huong.tran@cpaaustralia.com.au

(Nguồn: Văn phòng Đại diện CPA Australia)

TIN CŨ HƠN