Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

SHB là thành viên chính thức tổ chức thẻ quốc tế Visa

8/6/2022 11:42:03 PM

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao chứng nhận là thành viên chính thức và đầy đủ (Principal member).

Hiện ngân hàng là thành viên chính thức của cả 2 tổ chức thẻ quốc tế lớn trên thế giới là Visa và MasterCard. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng đối với SHB trong định hướng phát triển ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ thẻ quốc tế của khách hàng trong và ngoài nước.

SHB-4832-1383020350.jpg

Với việc gia nhập thành viên của Visa, ngân hàng này sẽ tập trung phát triển các sản phẩm, dịch vụ thẻ mang thương hiệu Visa, đa dạng hóa danh mục các sản phẩm, dịch vụ thẻ của ngân hàng, đặc biệt là các sản phẩm thẻ có phạm vi sử dụng toàn cầu. Hoạt động này góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu thẻ SHB và mang đến cho 2 triệu khách hàng những lựa chọn tốt.

Ngân hàng sẽ phát hành thẻ Visa trên hệ thống của mình, sử dụng công nghệ thẻ chip thông minh chuẩn EMV, nhằm mang tới cho khách hàng những tiện ích bảo mật cao và hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng. Sản phẩm thẻ quốc tế này sẽ đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng của SHB trong việc thực hiện giao dịch thanh toán hay rút tiền tại hàng chục triệu điểm ATM và điểm chấp nhận thẻ (POS) tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc ngân hàng này cho biết, việc ngân hàng được trao chứng nhận thành viên chính thức của Visa được xem là một sự kiện có ý nghĩa và là niềm vui lớn với SHB, trong thời điểm ngân hàng đang hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Với sự ra đời của các sản phẩm thẻ quốc tế, trong đó có các sản phẩm thẻ Visa trong thời gian tới, hệ thống các sản phẩm thẻ SHB sẽ đa dạng và phong phú hơn, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với những tiện ích, tính năng ưu việt, phạm vi chấp nhận thanh toán trong nước và toàn cầu.

Tháng 9/2011, sau khi trở thành thành viên chính thức của tổ chức thẻ quốc tế MasterCard, ngân hàng này đã nhanh chóng nâng cấp các tiêu chuẩn về hạ tầng kỹ thuật, năng lực vận hành hệ thống thẻ và chính thức phát hành thẻ tín dụng quốc tế SHB MasterCard theo tiêu chuẩn thẻ chip thông minh EMV, trên nền tảng công nghệ thẻ và bảo mật tiên tiến. Bên cạnh đó, ngân hàng đã triển khai thành công các tính năng, tiện ích mới của thẻ với dịch vụ ngân hàng điện tử Internet banking và Mobile banking, tạo ra nhiều tiện ích và ưu đãi  tối đa cho các khách hàng sử dụng thẻ.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, ngân hàng sẽ tích cực triển khai mở rộng hệ thống ATM lên tới gần 200 máy trên toàn quốc, có khả năng chấp nhận nhiều loại thẻ nội địa và quốc tế; chú trọng gia tăng các tiện ích cho chủ thẻ. Ngân hàng còn mở rộng mạng lưới hệ thống SHB Link, các điểm ưu đãi chấp nhận thanh toán thẻ SHB nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, tiếp cận thông tin ngân hàng mọi lúc mọi nơi, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

(Nguồn: SHB)

TIN CŨ HƠN