Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Vietcombank tặng 8 phòng học cho xã nghèo

4/13/2019 4:28:04 AM

Vietcombank tài trợ xây dựng mới 8 phòng học chức năng với tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng dành tặng xã nghèo huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. - VnExpress Kinh Doanh

Lễ bàn giao công trình 8 phòng học chức năng cho Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thôn Tả Ngảo vừa đượcNgân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với địa phương tổ chức tại thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vào ngày 3/2 vừa qua.

/2015, ,  đã  do Vietcombank tài trợ xây dựng với tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng. Buổi lễ vinh dự được đón đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đến dự

Buổi lễ bàn giao phòng học đã vinh dự được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự.

Trường Tiểu học và THCS Tả Ngảo được xây dựng năm 2009, là trường học duy nhất của huyện Bát Xát kết hợp hai cấp tiểu học và THCS. Do cơ sở vật chất không đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho công tác giảng dạy của nhà trường nên Vietcombank đã đầu tư xây dựng 8 phòng học chức năng với kinh phí 2,4 tỷ đồng, giao cho Đoàn Thanh niên Vietcombank và chi nhánh Lào Cai phối hợp thực hiện. Công trình được khởi công ngày 9/8/2014, triển khai xây dựng trong trong 5 tháng và được hoàn thiện để đi vào hoạt động ngay trong những ngày đầu xuân mới 2015.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng nhà trường 50 triệu đồng và trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của trường.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng nhà trường 50 triệu đồng và trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của trường.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Bùi Hữu Lợi - Bí thư Huyện ủy Bát Sát cho rằng sự hỗ trợ của Vietcombank sẽ giúp các em học sinh nghèo của xã tiếp tục tới trường, các thầy cô an tâm với công tác dạy học khi điều kiện cơ sở vật chất được cải thiện, là điều kiện để ngành giáo dục xã tiếp tục phát triển, góp phần hoàn thành chương trình nông thôn mới năm 2014.

Bản Qua là một xã vùng thấp nằm bao bọc thị trấn Bát Xát với đặc thù có địa bàn rộng, nhiều dân tộc, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất cho giáo dục còn thiếu thốn. Đây cũng là xã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn để thực hiện chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới hưởng ứng cuộc vận động "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" và phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới".

Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc cũng đã trao tặng cho Trường Tiểu học và THCS thôn Tả Ngảo 10 bộ chiếc máy vi tính (trị giá 80 triệu đồng) giúp nhà trường có thêm trang thiết bị phục vụ việc dạy và học.

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó tổng giám đốc Vietcombank trao tặng cho trường Tả Ngảo 10 bộ máy vi tính (trị giá 80 triệu đồng) giúp nhà trường có thêm trang thiết bị phục vụ việc dạy và học.

Trong thời gian qua, đời sống nhân dân xã Bản Qua đã được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 43,7% năm 2010 xuống còn khoảng 3,26% năm 2013, y tế và giáo dục được nâng cao, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế địa phương vùng biên giới.

 Minh Trí

TIN CŨ HƠN