Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Người chết, kẻ bị tử hình vì mâu thuẫn của 2 cô gái

8/15/2018 11:36:40 PM

Đến hỗ trợ người chị họ trong cuộc hỗn chiến với nữ đồng nghiệp, Hiếu mang theo 4 con dao đâm loạn xạ khiến một người chết, một người trọng thương.  - VnExpress

Ngày 14/6, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu (24 tuổi) mức án tử hình, Vũ Duy Hậu (23 tuổi) 14 năm tù về tội Giết người. Liên quan đến vụ án, Văn Thị Kim Anh (23 tuổi, cùng quê Thừa Thiên Huế) lĩnh 3 năm tù và hai người thân của cô nhận 1-2 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo HĐXX, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhưng các bị cáo đã phạm tội rất côn đồ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Riêng Hiếu phạm nhiều tình tiết tăng nặng, giết nhiều người, do đó cần phải áp dụng mức hình phạt cao nhất mới đủ tính răn đe. 

nguoi-chet-ke-bi-tu-hinh-vi-mau-thuan-cua-2-co-gai

Bị cáo Hiếu và Hậu tỏ ra ăn năn trước tòa nhưng đã quá muộn. Ảnh: Bình Nguyên.

Kết quả điều tra xác định, Kim Anh và chị Hằng cùng làm chung tổ may trong một công ty tại quận Bình Tân (TP HCM). Sáng 5/12/2014 xảy ra mâu thuẫn khi làm việc, hai công nhân hẹn nhau lúc tan ca sẽ đánh nhau tay đôi. 

Chị Hằng kể cho người bạn tên Hảo biết chuyện, dặn chiều đến đón về. Anh Hảo rủ thêm hai người bạn đi cùng.

Còn Kim Anh báo cho Hiếu, Hậu (em họ) đến hỗ trợ. Chiều hôm đó, trước khi đến cổng công ty của người chị họ, hai thanh niên đi mua 4 con dao. 

Hết giờ làm, chị Hằng đến chỗ anh Hảo và nhóm bạn đợi sẵn để về thì bị Kim Anh đến thách thức. Không muốn đánh nhau, anh Hảo kêu chị Hằng lên xe nhưng bị Hiếu và người thân chặn đầu, kéo ngã.

Chị Hằng bỏ chạy thì Kim Anh túm tóc đánh liên tiếp. Chị này lấy cây kéo cắt vải chống trả làm rách đầu đối thủ. Kim Anh rút dao trong túi quần định đánh lại thì được chồng đến can ngăn, chở đi khâu vết thương.

Hiếu sau khi chặn đầu xe anh Hảo đã rút dao đâm liên tiếp cho đến khi gãy cán. Hắn lấy con dao khác đâm nhiều nhát vào bụng bạn anh Hảo khiến nạn nhân gục xuống đường. Gây án xong Hiếu và Hậu lên xe người thân bỏ về phòng trọ. 

Anh Hảo tử vong trước khi vào viện còn người bạn thoát chết nhưng bị thương tật 53%.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bình Nguyên 

TIN CŨ HƠN