Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Không còn những hàng dài chờ mua iPhone mới

10/2/2022 5:20:29 AM

Apple cho đặt hàng trực tuyến khiến dòng người xếp hàng mua iPhone mới không còn nhiều như mọi năm.

trên phố Hong Kong

Trong hơn một thập kỷ iPhone xuất hiện, mỗi lần thiết bị mới bán ra, hàng trăm người hâm mộ xếp hàng dài trước Apple Store để mua smartphone mới. Thậm chí, một số còn thể hiện độ "cuồng" bằng cách hóa trang thành iPhone.

Cảnh xếp hàng của người mua iPhone ở Singapore hôm 21/9.

Cảnh đợi xếp hàng của người mua iPhone ở Singapore hôm 21/9.

Thứ sáu tuần trước (21/9), Apple mở bán iPhone Xs và Xs Max đợt đầu. Tất nhiên vẫn có cảnh xếp hàng, nhưng những hàng người không còn dài như trước đây.

Tại một Apple Store ở Tokyo (Nhật Bản), nơi iPhone mới bán ra trước thị trường Mỹ và châu Âu, độ dài của dòng người xếp hàng chỉ bằng một nửa năm ngoái, theo Nikkei Asian Review.

Trong khi đó, Bussiness Insider ghi nhận tại Apple Stote nằm trong trung tâm mua sắm Syracuse (New York, Mỹ) chỉ có 12 người xếp hàng khi iPhone mở bán. Ở các cửa hàng khác tại New York, lượng người xếp hàng thấp hơn hoặc tương đương với những thế hệ iPhone "s" ra mắt những năm trước. "Dòng người đứng ngoài Apple Store đã giảm đáng kể so với năm ngoái, khi iPhone X và iPhone 8/8 Plus bán ra", nhà phân tích Walter Piecyk của công ty nghiên cứu thị trường BTIG (Mỹ) cho biết.

Chỉ có 12 người xếp hàng trước Apple Store Syracuse.

Chỉ có 12 người xếp hàng trước Apple Store Syracuse.

Không phải tất cả mọi nơi lượng người xếp hàng giảm. Theo Bloomberg, một cửa hàng tại London (Anh) có tới 250 người chờ đợi mua iPhone mới, hay tại Singapore có tới 400 người. Tuy vậy, đây chỉ là số ít.

Piecyk nhận định, chiến lược khuyến khích đặt hàng trực tuyến của Apple là nguyên nhân khiến lượng người xếp hàng giảm. Việc vẫn có người xếp hàng là bởi họ muốn được sở hữu iPhone sớm nhất, trong khi nếu đặt hàng phải đợi từ hai đến ba tuần.

Bên cạnh đó, thời gian giao hàng của Apple cũng nhanh hơn trước đây khiến người dùng ít xếp hàng hơn. Theo nhà phân tích kỳ cựu Gene Munster của Loup Ventures, độ trễ giữa khâu đặt hàng và giao hàng tới tay người dùng của bộ đôi iPhone mới đã được cải thiện đáng kể. "So với iPhone X, thời gian chờ sở hữu iPhone Xs ngắn hơn 68% và iPhone Xs Max là 43%", Munster nói.

Bảo Lâm

TIN CŨ HƠN