Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Hé lộ danh tính người phụ nữ trong vụ rượt đuổi gần Nhà Trắng

5/13/2019 9:11:21 PM

(Dân trí) - Người phụ nữ gây ra vụ rượt đuổi như phim tại thủ đô Washington D. C, Mỹ ngày 3/10 được xác định là nhân viên vệ sinh nha khoa có các vấn đề về thần kinh.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/no-sung-ben-ngoai-nha-trang-va-quoc-hoi

Chân dung Miriam Carey.
Chân dung Miriam Carey.

Báo chí Mỹ đưa tin, người phụ nữ được xác định là Miriam Carey, 34 tuổi, một nhân viên vệ sinh răng miệng từ Stamford, bang Connecticut.

Theo hãng tin ABC, Carey được tin là "từng bị các vấn đề thần kinh".

Carey lớn lên tại Brooklyn, New York. Một người hàng xóm của chị gái cô này, Amy Carey, cho biết hai chị em họ không hợp nhau. "Họ không nhìn mặt nhau", Ruth Macon cho hay.
 
Carney (phải) tại một phòng khám nha khoa nơi cô từng làm việc năm 2011.
Carey (phải) tại một phòng khám nha khoa nơi cô từng làm việc năm 2011.

Trong khi đó, sếp cũ của Carey, bác sĩ nha khoa Brian Evans ở bang Connecticut, nói với tờ Nhật báo New York rằng cô ngày từng bị ngã cầu thang 2 năm trước và bị chấn thương nặng ở đầu, nhưng không tỏ ra có các vấn đề về thần kinh trong thời gian làm việc tại phòng khám ở Connecticut hồi năm 2011.

Bác sĩ Evans cũng cho hay, Carey từng tỏ ra hạnh phúc khi biết tin mang thai.

Một trang web của phòng khám nha khoa trên cho biết Carey có thái độ hòa nhã khi tiếp xúc với các bệnh nhân. Nhưng Carey đã nghỉ việc tại phòng khám hồi năm ngoái.
 
Cảnh sát hỏi thăm nhà của gia đình Carney tại Brooklyn, New York.
Cảnh sát hỏi thăm nhà của gia đình Carey tại Brooklyn, New York.

Carey được cho là đã cố gắng truy cập vào vài trang web nhạy cảm, trong đó có trang của Nhà Trắng, nhưng chưa rõ vì sao cô làm điều này.

Vào chiều qua giờ địa phương, Carey đã gây ra vụ rượt đuổi tại thủ đô Washington D.C, gần Nhà Trắng và trụ sở quốc hội Mỹ.

Carey đã lái một chiếc xe màu đen đã đâm vào rào chắn an ninh gần Nhà Trắng. Khi bị cảnh sát chặn lại, cô này đã lái xe tới đồi Capitol, tạo ra một cuộc rượt đuổi tốc độ cao.
 
Các cảnh sát bao vây chiếc xe của Carney ngày 3/10.
Các cảnh sát bao vây chiếc xe của Carney trong cuộc rượt đuổi ngày 3/10.

Người phụ nữ sau đó đã bị cảnh sát bắn chết gần tòa nhà quốc hội Mỹ. Một em bé khoảng 1 tuổi đã được phát hiện trong xe của người phụ nữ nhưng không bị thương. Em bé này được tin là con của Carney.

Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu vụ việc dính dáng tới khủng bố và có vẻ như đây là một vụ việc riêng lẻ liên quan tới một chiếc xe.

Hiện chưa rõ Carney có mang vũ khí hay không nhưng cô này được tin là đã không bắn trả cảnh sát.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có mặt tại Nhà Trắng vào thời điểm xảy ra vụ việc. Giới chức cho biết ông không bị nguy hiểm.
 
Video cảnh sát kiểm tra xe của Carney:
 


An Bình
Tổng hợp

TIN CŨ HƠN