Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Nga bắt kẻ dọa đánh bom sân bay dịp World Cup

7/17/2018 4:27:23 AM

Các nhân viên an ninh ở sân bay Domodedovo, Moskva, bắt giữ một người đe doạ an toàn hàng không khi Nga đang tổ chức World Cup.

Sân bay Domodedovo. Ảnh: Moskva Airport.

Sân bay Domodedovo. Ảnh: Moskva Airport.

Một người đàn ông hôm nay bị khống chế ngay sau khi tuyên bố mình mang theo một thiết bị nổ trong lúc đi qua cửa kiểm tra an ninh ở sân bay Domodedovo tại thủ đô Moskva của Nga, Reuters đưa tin.

Nhân chứng cho biết ban đầu họ thấy một người đàn ông nằm sấp ở một trong các cửa ra máy bay, một phần cửa bị chặn lại. Người đàn ông sau đó bị còng tay và bị các nhân viên an ninh đưa đi.

Nhà chức trách ở sân bay Domodedovo cho biết họ không phát hiện quả bom nào khi lục soát người này và các chuyến bay không bị ảnh hưởng

Sự việc xảy trong bối cảnh Nga đang siết chặt an ninh trong thời gian tổ chức World Cup ở 11 thành phố, trong đó có thủ đô Moskva. Số lượng các chuyến bay gia tăng trong dịp này.

Nga đã cam kết tổ chức một kỳ World Cup an toàn và hy vọng tạo nên một hình ảnh đất nước ổn định và đầy sức mạnh.

Cảnh sát Nga trong tuần này nhận được một loạt lời đe doạ đánh bom ở Rostov-on-Don và Samara, các thành phố tổ chức các trận đấu World Cup, khiến các khách sạn, nhà hàng và trung tâm thương mại phải sơ tán. Tuy nhiên, nhà chức trách xác định tất cả các lời đe dọa này đều là giả.

Khánh Lynh

TIN CŨ HƠN