Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Thái Lan khoan núi, thả đồ cứu sinh vào hang nơi đội bóng mắc kẹt

7/15/2018 12:28:34 AM

Đội cứu nạn hy vọng nhóm trẻ đi lạc trong hang Tham Luang còn cơ hội sống sót và nhanh chóng gửi tín hiệu ra bên ngoài.

Thủ tướng Thái Lan, áo vàng, đến hiện trường thúc giục cứu hộ nỗ lực tìm đội bóng. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Thái Lan, áo vàng, đến hiện trường thúc giục cứu hộ nỗ lực tìm đội bóng. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Thái Lan hôm nay khoan xuyên sườn núi và thả 20 gói đồ cứu sinh chứa nước, thực phẩm, thuốc, đèn chớp và giấy ghi chú vào hang Tham Luang, nơi một đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên đang mắc kẹt suốt nhiều ngày qua, Reuters đưa tin.

"Nếu bọn trẻ tìm thấy đồ cứu sinh, chúng tôi muốn chúng đẩy các gói này ra khỏi hang", đại tá cảnh sát Kraiboon Sotsong nói. Mảnh giấy ghi chú trong gói đồ ghi rõ "Nếu nhận được thì hãy trả lời và chỉ vị trí của các cháu trên bản đồ. Mọi người sẽ nhanh chóng đến".

Đội bóng thiếu niên gồm 12 cậu bé trong độ tuổi 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên 25 tuổi vào hang Tham Luang tại khu rừng ở tỉnh miền bắc Chiang Rai để tham quan hôm 23/6, nhưng mắc kẹt sau trận mưa lớn khiến nước dâng cao, làm ngập lụt một phần hang.

Hang Tham Luang dài khoảng 10 km, có nhiều ngóc ngách với độ sâu khác nhau, một số đoạn bị ngập khi nước lũ tràn vào, nhưng vẫn có một số chỗ khô ráo, nơi đội bóng có thể sống sót trong nhiều ngày nếu nhiệt độ không xuống quá thấp.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm nay đến hiện trường, thúc giục các lực lượng cứu hộ nỗ lực và trấn an thân nhân của những người mất tích.

"Có bất cứ điều gì có thể làm gì thì hãy thực hiện, chính phủ sẽ hỗ trợ. Tôi đến đây để cổ vũ mọi người nỗ lực", ông Chan-ocha nói.

Cảnh sát đã tìm kiếm ở các sườn dốc trên hang, còn thợ lặn của hải quân tìm ở các ngách hang ngập nước. Một nhóm học sinh của trường nơi các em mất tích theo học đã đăng lên Facebook bài hát họ viết.

"Ông Trời xin hãy ban ơn, hãy giữ họ an toàn, chúng con cầu xin Mae Nang Non, hãy ban ơn", đám trẻ hát, nhắc đến vị thần Mae Nang Non, người được cho là bảo vệ hang Tham Luang.

Thái Lan đã điều một đơn vị hải quân 17 thành viên bao gồm các thợ lặn và thiết bị dò tìm dưới nước tham gia tìm kiếm. Lực lượng các nước Mỹ, Anh, Trung Quốc cũng đã tham gia chiến dịch cứu nạn này, với hy vọng sẽ tìm thấy đội bóng an toàn.

Khánh Lynh

TIN CŨ HƠN