Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Anh hùng Hy Lạp của quân đội VN kỷ niệm quốc khánh tại Athen

2/15/2020 1:40:16 AM

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Lập (Kostas), người mới được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng các lực lượng vũ trang nhân dân, ngày 9/9 vừa qua đã tham dự lễ kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại Athens, Hy Lạp. <br><a href='http

  

Đại sứ Vũ Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam
Đại sứ Vũ Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Tối ngày 9/9/2012, tại trụ sở của cơ quan đại diện, ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng 68 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2013) với sự tham dự của khoảng trên 500 quan chức, khách mời.

Buổi Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam năm nay có sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao của Hy Lạp như các bộ trưởng, nghị sỹ, các quan chức cấp cao của Phủ Tổng thống, các vị  đại sứ, trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao/tổ chức quốc tế tại Hy Lạp.

Đặc biệt tham dự Quốc khánh Việt Nam năm nay có các vị Tổng bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp (KKE), Tổng Thư ký đảng Dân chủ mới (ND – Đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền) và đại diện lãnh đạo các chính đảng khác như Syriza (đảng cánh tả và đối lập lớn nhất), Pasok, Dimar.

Ông Nguyễn Văn Lập (Kostas) – Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Hy Lạp-Việt Nam, người mới được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng các lực lượng vũ trang nhân dân, đã cắt ngắn chương trình ở tại Việt Nam để kịp về dự Lễ mừng Quốc khánh Việt Nam, đã có mặt cùng nhiều thành viên trong gia đình tại buổi Lễ.
 
 Đại sứ Vũ Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Lập (Kostas Sarantidis - bìa trái), Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ĐS Vũ Bình và hai nghị sĩ Hy Lạp
 

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Hy Lạp Vũ Bình đã nêu bật ý nghĩa của Ngày dân tộc Việt Nam giành lại được nền độc lập hàng ngàn năm của mình. Ngài Đại sứ bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự hiện diện của các thành viên cao cấp của Chính phủ, Quốc hội, Tòa án và các bạn bè Hy Lạp và quốc tế tại buổi L. Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Bình đã thông báo ngắn gọn về tình hình phát triển Việt Nam, trích dẫn các đánh giá, số liệu tích cực của Ngân hàng Thế giới.

 

Về quan hệ hai nước, Đại sứ nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước, đặc biệt về thương mại trong hơn hai năm qua, từ ngày Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp ra đời.

Đại sứ quán được trang hoàng tinh tế với hoa, cây, cây cảnh và nghệ thuật lắp đặt ánh sáng, các bạn bè HL và quốc tế cùng chia sẻ niềm vui chung với nhân dân Việt Nam, đánh giá cao các nỗ lực và chúc mừng các thành công của ĐSQ trong công tác xây dựng, phát triển quan hệ mọi mặt với Chính phủ và nhân dân Hy Lạp cũng như với giới ngoại giao đoàn tại Athens.

Buổi tiếp tân diễn ra ngoài trời, trong không gian thoáng đãng của khuôn viên trụ sở ĐSQ và tiết trời thu mát dịu đặc trưng của Thủ đô Hy Lạp. Buổi lễ được kết thúc bằng một chương trình ẩm thực đặc biệt, một sự hòa quyện của các món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống của VN, được trình diễn và chế biến bởi một số đầu bếp Việt Nam tại HL, với các sản phẩm rượu vang nổi tiếng của Hy Lạp.

Ngay tại buổi Lễ, nhiều quan khách đánh giá, dù mới chỉ hơn hai năm, Lễ mừng Quốc khánh Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức đã trở thành một hoạt động lớn được chờ đón tại Thủ đô Hy Lạp.

PV

TIN CŨ HƠN