Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha không hối hận vì đã sa thải Lopetegui

7/10/2018 1:44:25 PM

Tuyển Tây Ban Nha từng là một đội bóng mạnh dưới sự dẫn dắt của cựu HLV Julen Lopetegui.

Trước khi dự World Cup, tuyển Tây Ban Nha của Lopetegui là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất. Mọi chuyện chỉ thay đổi sau khi vị cựu HLV bị sa thải hai ngày trước trận khai mạc do bí mật nhận lời dẫn dắt Real Madrid.

Lopetegui bị sa thải ngay trước World Cup và lập tức ra mắt tại Real Madrid. Ảnh: Reuters

Lopetegui (trái) bị sa thải ngay trước World Cup và lập tức ra mắt tại Real Madrid. Ảnh: Reuters

Không có nhà cầm quân quen thuộc, Tây Ban Nha gặp bất ổn ngay từ đầu giải. Nhà vô địch năm 2010 khởi đầu bằng trận chia điểm với Bồ Đào Nha, chỉ thắng Iran với tỷ số 1-0 và suýt thua Marốc. Chưa hết, Tây Ban Nha phải về nước ngay từ vòng 1/8 do thua Nga trong loạt đá luân lưu.

Chấp nhận nỗi đau từ việc đội tuyển bị loại, nhưng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (REFE), Luis Rubiales khẳng định: "Tôi không hối hận về việc sa thải Lopetegui. Niềm tin và giá trị của việc đó không liên quan gì tới kết quả tiếp theo. Chúng tôi rất bình tĩnh khi quyết định. Ban lãnh đạo Liên đoàn cũng ủng hộ tôi''.

Rubiales vẫn tin rằng ông cùng REFE đã đúng khi sa thải Lopetegui ngay trước thềm World Cup. 

Rubiales (phải) vẫn tin rằng ông cùng REFE đã đúng khi sa thải Lopetegui ngay trước thềm World Cup.

Về việc Tây Ban Nha bị loại dưới tay tuyển Nga, Rubiales bảo vệ: "Trong thể thao, đội hay nhất không phải lúc nào cũng thắng. Nhiều đội xuất sắc cũng đã bị loại sớm ở World Cup năm nay. Tây Ban Nha đã chơi vượt trội so với Nga, kiểm soát trận đấu, nhưng cuối cùng chiến thắng thuộc về họ. Tôi nhắc lại, đây là thể thao, và chúng tôi phải chúc mừng Nga''.

Do Tây Ban Nha bị loại sớm, HLV tạm quyền Fernando Hierro khó có khả năng ngồi thêm trên ''ghế nóng''. Nhiều nhà cầm quân giàu kinh nghiệm đang sẵn sàng đứng lên giải cứu đội tuyển. Rubiales đánh giá: "Hierro và ban huấn luyện khiến tôi tự hào. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ thấy điều tốt nhất cho tất cả mọi người''.

Thanh Quý

TIN CŨ HƠN