Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Nước máy đỏ ngầu như nước sông đục

3/20/2019 11:31:33 AM

(Dân trí) - Nhiều người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa phát hiện vòi nước máy mua từ hệ thống nước sạch của Công ty TNHH một thành viên cấp nước Thanh Hóa (ở 99 đường Mật Sơn - Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) có màu đỏ, lắng nhiều cặn.

Sự việc trên được phát hiện vào khoảng 15h30 phút ngày 25/5, tại các hộ gia đình dọc tuyến phố Trần Cao Vân, Phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa.

Nước xả trực tiếp từ hệ thống nước sạch của Cty TNHH MTV cấp nước Thanh Hóa có màu đỏ.
Nước xả trực tiếp từ hệ thống nước sạch của Cty TNHH MTV cấp nước Thanh Hóa có màu đỏ.

Hàng chục hộ dân sống dọc trục đường Trần Cao Vân đều thấy hiện tượng nước đỏ au, lắng đọng nhiều cặn. Người dân lo ngại nguồn nước bị ô nhiễm không rõ nguyên nhân.

Anh Nguyễn Văn Hải, một người dân sống tại đường Trần Cao Vân cho biết: “Khoảng 15h30 phút, tôi có mở vòi nước để lấy nước sinh hoạt nhưng vừa vặn vòi ra thì nước toàn màu đỏ, tình trạng nước đỏ như vậy kéo dài khoảng nửa tiếng đồng hồ”.

“Tuy sau khoảng nửa tiếng đồng hồ nước bắt đầu có hiện tượng trong trở lại nhưng tôi vẫn thấy lo lắng về nguồn nước này không đảm bảo”, anh Hải cho biết thêm.

Nhìn nước sạch chẳng khác nào nước sông đục ngầu.
Nhìn nước sạch chẳng khác nào nước sông đục ngầu.

Trước phản ánh của người dân, chiều ngày 25/5, chúng tôi tìm đến Công ty TNHH một thành viên cấp nước Thanh Hóa để tìm hiểu nguyên nhân. Khi liên hệ công việc qua phòng văn thư, lưu trữ của Công ty thì nhân viên phòng này nói là tất cả lãnh đạo, công nhân viên đều đi xuống biển Sầm Sơn để liên hoan chia tay sếp cũ rồi.

Chúng tôi tiếp tục qua phòng Trưởng phòng chăm sóc khách hàng thì cũng được vị trưởng phòng cho biết là “không thể cung cấp thông tin vì các sếp đã đi hết”.
 
Nguyễn Thùy

TIN CŨ HƠN