Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Thả 200.000 con cá giống xuống dòng kênh mới hồi sinh

8/6/2020 1:29:44 AM

(Dân trí) – Sáng 29/5, lãnh đạo và người dân TPHCM tham gia thả hơn 200.000 cá giống xuống dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường, nâng cao mỹ quan đô thị.

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6) và nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM tiến hành thả cá giống trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé tại công viên Cầu Móng (quận 1) và kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tại cổng số 2 nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận).
 
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng tham gia thả cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng tham gia thả cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Hơn 200.000 cá giống gồm: cá trê, cá chép, cá rô đồng… được thả xuống hai dòng kênh. Trong đó, 50.000 con cá trê và 50.000 cá rô đồng được thả xuống kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Trong thời gian qua, các công trình cải tạo môi trường trên dòng kênh Nhiêu Lộc và Tàu Hủ được đầu tư và đưa vào sử dụng, cảnh quan môi trường và những mảng xanh hiện diện hai bên bờ kênh. Bên cạnh đó, chất lượng nguồn nước cũng được cải thiện đáng kể và được đánh giá là đảm bảo môi trường cho cá phát triển.

Những dòng kênh ô nhiễm ngày nào đã khoát lên mình một tấm áo mới với màu xanh của thảm cỏ, hàng cây dọc kênh và dòng nước ngày càng xanh, sạch hơn.

Theo UBND TPHCM, việc thả cá xuống hai dòng kênh nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản và đặc biệt là bảo vệ cảnh quan đô thị. Hệ thống kênh rạch được cải tạo tốt sẽ là nền tảng để phát triển du lịch đường thủy của thành phố.

Công Quang - Quốc Anh

TIN CŨ HƠN