Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Thả rùa quý nặng 75kg về biển

8/7/2020 3:30:31 PM

(Dân trí) - Chiều 27/4 , anh Nguyễn Trung Thành, xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An phối hợp với Đồn biên phòng Diễn Thành thả một con rùa quý về biển.

Con rùa nặng 75kg.
Con rùa nặng 75kg.
 
Cơ quan chức năng cho biết, con rùa trên có trọng lượng 75kg được ngư dân Cửa Lò (Nghệ An) đánh bắt được vào chiều ngày 16/4. Hay tin ngư dân Cửa Lò đánh được con rùa quý, anh Nguyễn Trung Thành đã tới mua con rùa với giá 20 triệu đồng, đưa về nhà chăm sóc, với mục đích là thả về biển.
Con rùa nặng 75kg.
 
Quan sát kỹ, con rùa này có màu xám vàng, thuộc loại vích, bộ rùa. Anh Thành cho biết: “Nghe mọi người đồn thổi về con rùa quý nên tôi quyết định đi mua về với mục đích để thả về biển chứ chẳng dám ăn thịt, cũng chẳng kinh doanh gì. Việc làm này giúp tôi thấy nhẹ nhàng trong người”.
Rùa quý được thả về biển trước sự chứng kiến của ban ngành liên quan.
Rùa quý được thả về biển trước sự chứng kiến của ban ngành liên quan.

Được biết, đây là loại động vật cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ thế giới, có nguy cơ tuyệt chủng cao. Sau khi được chăm sóc, con rùa có sức khỏe tốt, anh Thành đã quyết định đưa con rùa trên xuống biển huyện Diễn Châu phối hợp cùng với Đồn biên phòng Diễn Thành tổ chức thả về môi trường tự nhiên.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa trong việc bảo tồn động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Huy Đồng - Nguyễn Duy

TIN CŨ HƠN