Tin tức tổng hợp, tin nhanh của atoz.vn

Việt Nam - Nam Phi ký kết bảo vệ đa dạng sinh học

8/7/2020 3:30:31 PM

(Dân trí) - Đại diện hai Bộ của Việt Nam và Nam Phi vừa ký kết Kế hoạch hành động nhằm thực thi Bản Ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và bảo vệ đa dạng sinh học giữa hai nước.

Tại Thủ đô Pretoria của Nam Phi, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, TS. Hà Công Tuấn và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Nước và Môi trường Nam Phi, bà Rejoice Thizwilondi Mabudafhasi vừa ký kết Kế hoạch hành động nhằm thực thi Bản Ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và bảo vệ đa dạng sinh học giữa hai nước. Bản Kế hoạch hành động hợp tác này có hiệu lực tới năm 2017 với 26 hành động cụ thể để thực hiện các lĩnh vực hợp tác được ưu tiên giữa hai nước bao gồm: quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học; thực thi các quy định của CITES và các Công ước quốc tế khác mà hai nước là thành viên; thực thi luật về bảo vệ loài hoang dã; quản lý và bảo vệ các khu bảo tồn thiên nhiên. 

Buổi lễ ký kết Kế hoạch Hành động được thực hiện trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Hà Công Tuấn làm Trưởng đoàn cùng với sự tham gia của các đại diện từ Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội Vụ, Bộ Tài nguyên Môi trường và các Cục/Vụ trực thuộc Tổng cục Lâm nghiệp.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn đồng thời khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo tồn, bảo vệ và quản lý đa dạng sinh học nói chung và quản lý các loài hoang dã nói riêng. Ông Tuấn cũng cho rằng việc ký kết Kế hoạch hành động này sẽ là cơ sở để các cơ quan liên quan của hai quốc gia tiến hành thực hiện các hoạt động hợp tác cụ thể nhằm tăng cường sự hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nam Phi trên cơ sở bình đẳng và đôi bên cùng có lợi.

Bà Rejoice Thizwilondi Mabudafhasi khẳng định, việc ký kết Kế hoạch hành động này là kết quả trực tiếp của sự hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt là việc ký kết Bản Ghi nhớ cấp Chính phủ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và bảo vệ đa dạng sinh học do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Cao Đức Phát và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Nước và Môi trường Nam Phi, Bà Edna Molewa đã diễn ra trước đó.

 Phạm Thanh

TIN CŨ HƠN